TÌM KIẾM SIM SỐ ĐẸP

Cách xác định hướng nhà và xem hướng nhà theo tuổi

Cách xác định hướng nhà và xem hướng nhà theo tuổi
Trong phong thủy, hướng nhà quyết định rất lớn tới vận hạn của gia chủ xác định hướng nhà và xem hướng nhà theo tuổi giúp bạn có thể hóa giải điềm hung đón điềm cát.

Phương pháp xem hướng nhà, hướng căn hộ theo tuổi.

Trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản và thông dụng nhất đó là dựa vào Bát Trạch để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cũng như nắm bắt được.

Trong trường hợp cần chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy Bát Trạch

Trong phong thủy Bát Trạch, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh bao gồm: Khảm, Ly, Chấn,Tốn.
  • Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây) .
 

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Việc xem nhà theo phong thủy Bát Trạch đòi hỏi bạn phải xác định được cung mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh.

Nếu bạn đã từng đi xem tuổi hẳn là các thầy phong thủy đã nói cho bạn biết bạn thuộc cung mệnh nào còn nếu chưa bạn hoàn toàn có thế xác định cung mênh của mình theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn xác định cung mệnh theo tuổi

    Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người,ngôi nhà là tài sản lớn, là thành quả lao đông nhiều năm liền của bạn, do đó trước khi xây dựng bạn phải quan tâm đến rất nhiều thứ để đạt có thể xây được ngôi nhà mơ ước của mình. Là người á đông, hẳn trong bản thân chúng ta ít nhiều cũng quan niệm ngôi nhà phải phù hợp với mình về mặt phong thủy, như vậy làm ăn mới phát triển, sức khỏe mới dồi dào. Vậy thì ngôi nhà thế nào thì hợp phong thủy và thế nào thì không, việc này phải xem xét nhiều khía cạnh. Nhưng vấn đề quan trọng nhất đánh giá ngôi nhà có phong thủy phù hợp với chủ nhân hay không chính là Hướng nhà, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem hướng nhà theo bát trạch sao cho phù hợp với mình nhất theo quan niệm của phái Lý khí bát trạch.

Phong thủy bát trạch chia dương trạch thành 8 phương hướng khác nhau, mỗi phương vị phối hợp với một sao (tinh) và một thuộc tính ngũ hành. Tám ngôi sao này biểu thị tốt xấu khác nhau,trong đó có 4 ngôi sao tốt: sinh khí,diên niên, thiên y và phục vị. và 4 sao xấu: tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại,lục sát, sự tuần hoàn các ngôi sao này được gọi là ‘’Du niên tinh’’. Nguyên lý định hướng tốt xấu của phái bát trạch là lấy bản mệnh (mệnh quái) của chủ nhà phối với trạch quái của các ngôi sao mà luận cát hung.
Theo các nhà phong thủy bát trạch, con người có thể lựa chọn ngôi nhà cho vừa ý, nhưng mệnh quái của người ấy thì không thể thay đổi được, vì vậy chỉ nên chọn nhà ở tương phối với mệnh quái.Mệnh quái ở đây là người chủ của gia dình( tức là người cột trụ có thu nhập chính trong gia đình, thường là đàn ông) làm chuẩn.
Theo các nhà phong thủy bát trạch, con người có thể lựa chọn ngôi nhà cho vừa ý, nhưng mệnh quái của người ấy thì không thể thay đổi được, vì vậy chỉ nên chọn nhà ở tương phối với mệnh quái.Mệnh quái ở đây là người chủ của gia dình( tức là người cột trụ có thu nhập chính trong gia đình, thường là đàn ông) làm chuẩn.

Vậy thì xác định mệnh quái thế nào?

     Tuổi được xác định theo năm sinh. Điều cần lưu ý là trong cách tính Bát trạch, năm khởi đầu từ tiết Lập Xuân (thường ứng với ngày 4 hoặc 5 tháng 2 Dương lịch): sinh trước Lập Xuân thì tính vào năm trước, còn sau Lập Xuân thì tính vào năm sau.
Tiếp theo chỉ cần làm một phép tính đơn giản là bạn có thể tự xác định xem mình thích hợp với loại nhà nào.

Trước tiên là tìm mệnh quái của chủ nhà, cách thức như sau:
- Phái nam: lấy tổng số của các số trong năm sanh tạo thành 1 số từ 1 tới 9, sau đó lấy số 11 trừ đi tổng số tìm được . Thí dụ như 1971 = 1+9+7+1 = 18 = 1 + 8 = 9. 11 - 9 = 2 vậy 2 là số của mệnh quái của chủ nhà. Hoặc chỉ đơn giản là chia năm sanh cho 9, lấy 11 trừ đi số dư. Lấy số tìm được tra bản dưới đây thì được mệnh quái.
- Phái nữ: lấy tổng số của các số trong năm sanh tạo thành 1 số từ 1 tới 9, sau đó cộng thêm với 4 nếu lớn hơn 9 thì tìm tổng số của hai số đơn sẽ ra số của mệnh quái . Thí dụ 1971 = 1+9+7+1 = 18 = 1+8 = 9. 9 + 4 = 13 = 1 + 3 = 4 . Số 4 là số của mệnh quái. Hoặc chỉ đơn giản là lấy số năm cộng thêm 4 rồi chia cho 9, số dư là số của mệnh quái. Lấy số tìm được tra bản dưới đây thì được mệnh quái.

- Đổi số ra mệnh quái:
1= khảm( bắc)
2= khôn( tây nam)
3= chấn( đông)
4= tốn( đông nam)
5. nam mệnh= khôn, nữ mệnh= cấn
6= càn( tây bắc)
7= đoài( tây)
8= cấn( đông bắc)
9= ly( nam)

- Đông tứ trạch : Khảm( bắc) - Ly( nam) - Chấn( đông) - Tốn( đông nam).

- Tây tứ trạch : Càn( tây bắc) - Đoài( tây) - Cấn( đông bắc) - Khôn( tây nam).

Sau khi biết được quái số của mình, gắn vào hình dưới đây để biết mình thuộc cung mệnh nào. Như ví dụ trên, với nam thuộc cung LY, nằm ở hướng chính nam, thuộc ĐÔNG TỨ MỆNH, với nữ thuộc cung Càn, nằm ở hướng tây bắc, thuộc TÂY TỨ MỆNH.

      Khi đã biết được mệnh quái của mình, chúng ta phối hợp với trạch quái. Đối với người thuộc đông tứ trạch, thì bốn phương thuộc đông đều được các cát tinh bay tới, còn đối với người thuộc tây tứ trạch thì bốn phương thuộc tây đều được các cát tinh bay tới.

Dựa vào du tinh bàn theo mệnh của mình, bạn có thể biết được nên bố trí hướng nhà mình nằm trong 4 phương vị các sao tốt chiếu tới, nếu chẳng may ngôi nhà có hướng thuộc cung xấu thì tùy mức độ và hoàn cảnh tìm cách hóa giải.

Luận tốt xấu các sao theo bát trạch!

ở trên đã đề cập tám du tinh của bát trạch phân chia thành 2 nhóm tốt xấu, trình độ tốt xấu của từng sao cao thấp khác nhau. Chúng ta luận chi tiết như sau:

SAO SINH KHÍ:(tham lang) là sao tốt nhất trong các sao tốt, thuộc dương mộc, thượng khiết, chủ về việc tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào, sức sống tràn trề, đại vượng về người. Tại hướng sao sinh khí chiếu tới nên đặt bếp lò để tăng cường tài vận, do đó đây là vị trí tốt ưu để đặt bếp, ngoài ra còn là phương thiết kế mở cửa chính cho tài vận lưu thông, nếu vị trí không phù hợp để đặt bếp hoặc mở cửa chính, có thể thiết kế phòng làm việc, phòng ngủ hoặc hồ nước ở phương này.

SAO DIÊN NIÊN: (vũ khúc) là sao tốt thứ nhì trong các sao tốt, thuộc dương kim,Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. tại phương sao diên niên chiếu tơi nên đặt các phòng ốc quan trọng như bếp, phòng ngủ, nơi làm việc vv để tăng cường tài vận.

SAO THIÊN Y: (cự môn) thuộc dương thổ. chủ về việc tài vận tốt, tật bệnh thuyên giảm, quý nhân giúp đỡ. Tại phương sao thiên y chiếu tơi nên thiết kê các phòng ốc quan trọng trong nhà, ngoài ra tại phương thiên y ta có thể đặt các chế phẩm bằng sành, thủy tinh hay ngọc để tăng cường tài vận.

SAO PHỤC VỊ: (hữu bật) thuộc hành mộc ,là sao ít tốt nhất trong các sao tốt,, chủ về việc tài vận tiểu cát, khí vận trung bình, súc khỏe bình thường, gia vận yên ổn. S ao này chỉ giúp tăng chút ít tài lôc, đặt bếp ở phương vị sao phục vị chiếu tới thì tài vận cũng khá, tiền tài có dư chút ít, phương vị này cũng có thể bố trí các phòng ốc chính trong ngôi nhà. Để tăng cường tài vận tại phương này, có thể bố trí hồ nước hoặc các vật dụng thuộc hành thủy giúp mộc sinh sôi.

SAO TUYỆT MỆNH: ( phá quân) là sao xấu nhất trong các sao xấu, thuộc âm kim, đại hung, chủ về việc tài vận cực kém, nhiều bệnh tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ,ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại.

SAO NGŨ QUỶ: (liêm trinh) là sao xấu thư nhì trong các sao xấu, thuộc âm hỏa, đại hung, chủ về việc phá tài bại nghiệp,Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn hại nhân khẩu.

SAO LỤC SÁT: ( văn khúc) là sao xấu thứ 3, thuộc dương thủy, thứ hung. Chủ về việc tài vận không tốt, có tranh cãi thị phi tao họa liên tục, thân thể nhiều bệnh.

SAO HỌA HẠI: ( lộc tồn) là sao ít xấu nhất, thuộc âm thổ, chủ về việc khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi,thường bị tranh chấp, trôm cướp.

Tất các các phương vị bị các sao xấu chiếu tới ta thường thiết kế bố trí phòng vệ sinh hoặc kho, tránh bố trí cửa chính hoặc bếp vào phương này. Nhưng hiện nay trong điều kiện thành phố đất chật người đông, nhà cửa hầu hết đã hình thành cố định cho nên khi chọn nhầm hướng nhà không tốt cũng khó mà sửa chữa được. Ngoài ra, tám du tinh tuy có cát hung, nhưng cũng nghiệm theo chu kỳ,vì ảnh hưởng bởi thuộc tính ngũ hành của tám cung vị và thuộc tính ngũ hanh của can chi thời gian. Nếu trong thời kỳ đương lệnh thì sức mạnh sẽ phát huy cực độ, nếu thất lệnh thì sức mạnh bị kiềm chế nhiều. Dựa vào đặc điểm này chúng ta có thể tăng cường tài vận hoặc khắc chế bớt hung khí cửa những ngôi nhà không may bị các sao xấu chiếu tới.

Hướng dẫn xem hướng nhà, hướng căn hộ hợp với tuổi.

Khi bạn đã xác định được cung mệnh của mình cũng như năm được hướng trong bát trạch bạn có thể chọn hướng nhà, hướng căn hộ theo bảng dưới đây.

Cung mệnhHướng Sinh khíHướng Thiên yHướng Diên niênHướng Phục vịHướng Tuyệt mệnhHướng Ngũ quỷHướng Lục sátHướng Họa hại
Cung CànTâyĐông bắcTây namTây bắcNamĐôngBắcĐông nam
Cung ĐoàiTây bắcTây namĐông bắcTâyĐôngNamĐông namBắc
Cung CấnTây namTây bắcTâyĐông bắcĐông namBắcĐôngNam
Cung KhônĐông bắcTâyTây BắcTây namBắcĐông namNamĐông
Cung   LyĐông Đông namBắcNamTây bắcTâyTây namĐông bắc
Cung KhảmĐông namĐôngNamBắcTây namĐông bắcTây bắcTây
Cung TốnBắcNamĐôngĐông namĐông bắcTây namTâyTây bắc
Cung ChấnNamBắcĐông namĐôngTâyTây bắcĐông bắcTây nam

   
      Lưu ý trong 8 hướng luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, bạn nên chọn 1 trong 4 hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị tuyệt đối không chọn Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

  • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
  • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.  
  • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
  • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
  • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
  • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
  • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
  • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.     Lưu ý rằng “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì thế hướng nhà nên theo tuổi của người đàn ông trong gia đình có thể là bố, chồng, con trai…

Việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy dựa vào cách xác định hướng nhà và xem nhà theo tuổi sẽ giúp cho gia chủ an tâm hơn trong việc xây cất, lựa chọn nơi mà mình sẽ sinh sống, gắn bó.

Tuy nhiên, việc chọn hướng nhà cũng chỉ mang tính chất tham khảo “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chứ không vì thế mà bạn quá dựa dẫm vào hướng nhà, vào phong thủy.

Cuối cùng thì con người vẫn là yếu tố then chốt trong mọi phong thủy, Địa Linh Nhân Kiệt con người tích đức càng nhiều thì càng sớm có phúc báo.

Phong thủy Thiên Long Phúc chúc bạn thành công!

Hotline


HOTLINE :

09.222.19999
079.777.6666
0985.68.78.78


 

GIÁ GỐC - GIAO SIM TOÀN QUỐC

                                                              Chuyên: Tư vấn chọn sim phong thủy theo dịch lý hiện đại : call: 09.222.19999
                                                                

Giờ làm việc : từ 7 -> 22 giờ

Ngoài giờ làm việc, quý khách vui lòng đặt hàng qua Website.


 

 
 


 

sim khuyến mãi

* Giảm giá 5% khi quý khách mua 2 sim
* Danh sách sim giá tốt : 

096.96.752.52 = 5 trieu
090.39.539.39= 28 trieu
0368.68.39.79= 28 trieu
0398.398.698= 6 trieu
0908.09.89.89= 80 trieu
0994.188.388= 2 trieu
0968.88.00.88= 39 trieu

Tìm theo phong thủy

Tìm sim năm sinhLoad 0.04 s Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn